• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Viêm đa khớp -Triệu chứng và những biến chứng nguy hiểm

#1
Viêm đa khớp là bệnh lý xương khớp được coi là nguy hiểm nhất. Bệnh gây ra những cơn đau nhức khiến cho bệnh nhân phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy viêm đa khớp là gì? Đâu là triệu chứng của bệnh?

Viêm đa khớp là gì? Các triệu chứng viêm đa khớp

Viêm đa khớp là một dạng bệnh tự miễn và có biểu hiện khá phức tạp. Nó cũng có thể khởi phát khi viêm nhiễm, do bị rối loạn mà hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công và hủy hoại lớp niêm mạc của màng bao quanh khớp. Viêm đa khớp không chỉ tấn công vào một khớp nào nhất định mà có thể viêm ở nhiều khớp.

Khi bị viêm ở mức độ nặng, các khớp xương dần bị biến dạng, dây chằng giữa các khớp bị giãn, khớp mất tính liên kết và bệnh nhân phải chịu đựng nhiều cơn đau hành hạ, khả năng vận động bị hạn chế.

Biến chứng của bệnh viêm đa khớp

Bên cạnh những cơn đau dai dẳng, bệnh nhân viêm đa khớp còn phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm sau:

– Teo cơ, lỏng khớp, dính khớp, biến dạng khớp dẫn đến bại liệt, tàn phế, giảm dần khả năng vận động thông thường như di chuyển, cầm nắm đồ vật… và mất khả năng lao động nếu không được điều trị đúng cách.

– Bên cạnh viêm khớp gây biến chứng ngay tại khớp còn có dạng viêm khớp gây biến chứng tại các cơ quan khác như thấp khớp cấp. Chứng viêm đa khớp cấp gây tổn thương tại tim, đặc biệt là van tim, có thể dẫn đến tràn dịch màng tim và tràn dịch màng phổi, gây tử vong.

Nhũ hương – phương thuốc bí truyền trị bệnh khớp
Nhũ hương là một loại thảo dược phổ biến tại Ấn Độ, Trung Đông và các nước Địa Trung Hải. Từ lâu, các bác sĩ Ấn Độ đã sử dụng thảo dược này để trị các chứng viêm nhiễm như viêm khớp, viêm loét đại tràng, viêm da, ho, hen suyễn…

Thành phần chính trong Nhũ hương là acid boswellic (tập trung nhiều trong nhựa cây nhũ hương). Một nghiên cứu từ Đại học Tübingen (Đức) nhận thấy: acid boswellic trong nhũ hương là một hoạt chất có đặc tính chống viêm rất mạnh, hiệu quả tương đương aspirin nhưng lại có ít tác dụng phụ hơn.

Cơ chế chống viêm của acid boswellic là ức chế sản sinh leucotrienes, thủ phạm gây viêm khớp cấp và mạn tính, thúc đẩy các gốc tự do trong cơ thể, làm kết dính các tế bào vào vùng bị tổn thương. Nhờ đó mà ngăn chặn được quá trình viêm và kìm hãm các tổn thương trong sụn.
 
Top