Uống nước lọc sai cách, coi chừng ngộ độc

#1
Nguy hiểm khi uống nước không đúng cách
Hiện nay, có rất nhiều gia đình sắm cho mình máy lọc nước Karofi trong nhà với mục đích uống nước lọc cho tiện, nhưng mọi người cũng đang lầm tưởng rằng uống nhiều nước, nhất là vào buổi sáng sớm từ 3 đến 4 cốc để làm tăng cường trao đổi chất, thải độc và giữ dáng.Theo khoa học chứng minh, chúng ta chỉ nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày và chia đều trong ngày vì sáng sớm dạ dày còn đang rất yếu nếu bạn uống nhiều nước thời điểm này sẽ dẫn đến thận quá tải gây nên hiện tượng nôn ói, mệt mỏi. Điển hình như chị Lan Anh(Hà Nội) đang thực hiện phương pháp uống nhiều nước mỗi ngày để giảm cân và làm đẹp da, tuy nhiên sau vài lần uống vào buổi sáng sớm chị cảm thấy chóng mặt và bủn rủn, lên cơn đau dạ dày rất nguy hiểm.

Sử dụng 3 đến 4 lít nước trong ngày sẽ là nhiều và không tốt cho sức khỏe, hơn nữa lại uống quá nhiều vào sáng sớm lại càng không nên. Thông thường, nếu chúng ta uống một lúc 1 lít nước trở lên sẽ bị ngộ độc với triệu chứng bủn rủn và huyết áp hạ, tổn hại thận, choáng váng đầu óc… và khi uống quá nhiều nước sau khi đói bụng cũng rất dễ gây nên tình trạng đau dạ dày.

Nếu bạn vẫn cố gắng uống thật nhiều nước thì cho dù nước đó là nguồn nước sạch từ máy lọc nước thì cũng sẽ làm tổn thương thận bởi vì chúng phải làm việc quá sức, cơ thể cũng dần dần bị mất cân bằng điện giải do phải bài tiết quá nhiều. Triệu chứng bị tụt huyết áp khi ngộ độc nước cũng gây nên nguy hiểm đặc biệt đối với ai đang ở độ tuổi trung niên.
 
Top