• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Trân châu vị trái cây, sự kết hợp tuyệt vời với trà sữa

nhatminh123

New member
Xác minh
#1
Vừa uống trà sữa, vừa ăn vừa ngắm những viên trân châu trái cây mềm ngon, thơm mát lại nhiều màu sắc bắt mắt này thì còn gì thú vị bằng nhỉ.
1: Chuẩn bị các nguyên liệu
- 100gr bột năng
- 1/3 trái thanh long đỏ
- 40ml nước
- những màu khác bạn có thể dùng: xoài chín mềm, kiwi, hay cam.....
- Nước đường: 100gr đường kính trắng + 250ml nước cho vào nổi nầm sôi vài phút, đổ ra đĩa để nguội.

2: Cách làm trân châu vị trái cây
Bước 1:
Thanh long bỏ vỏ xắt miếng bỏ vô máy sinh tố xay thật nhuyễn. Tiếp nối cho các thành phần hỗn hợp này vào chén hâm hay nấu cách thủy. (Chú ý luôn phải hâm hay nấu sôi nhé, và Các nguyên liệu cần có này không nhất thiết dùng hết).

Bước 2: bột năng để tạo độ sánh cho vô tô, tiếp nối đổ dần dần số lượng nước thanh long đang sôi vào nhồi đều, để bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.


Bước 3: Rắc 1 ít bột năng lên khay, tiếp đến vo viên trân châu bỏ trên khay. Cứ thế người liên tiếp tạo ra màu khác theo kiểu làm như trên.


Bước 4: Nấu 1 nồi nước, chờ nước nấu sôi, cho trân châu vị trái cây vào luộc ở lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, người hạ thấp lửa thường xuyên luộc 5-7 phút nữa trước khi tắt lửa rồi nhắc xuống.

Bước 5: Trân châu vớt ra bỏ vào tô nước đường.

Trân châu hoa quả này bạn có thể ăn chè hay pha trà sữa uống đều ngon.

Với các bạn thích làm 1 lần để dành ăn dần thì cứ viên trân châu chấm dứt cho vô bao nilon, buộc kín bảo vệ trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bỏ ra rã đông lúc trước luộc.


Chúc Các bạn chiến thắng với cách làm trân châu vị hoa quả mềm ngon này!
Tham khảo thêm tại: https://trasuafeelingtea.wordpress....hau-vi-trai-cay-dep-mat-dung-kem-voi-tra-sua/
 
Top