Thêm sữa cho phụ nữa sau sinh bắng sữa gạo

#1
Phụ nữ sau sinh không đủ sữa cho trẻ, hãy tham khảo bài viết sau đây để thêm sữa cho con nhé.

Nguyên liệu làm sữa gạo:
  • Gạo tẻ hoặc hạo nếp, tốt nhất là gạo nếp;
  • Sữa tươi (có đường hoặc không đường cũng được);
  • Nước lọc;
  • Dụng cụ lọc.
Cách làm sữa gạo cực đơn giản:

Bước 1: Cho 1 lon gạo (nên dùng lon sữa đặc để đong) vào chảo, rang trên bếp cho đến khi khô, vàng và dậy mùi thơm. Chị em nhớ không cần phải vo gạo mà để gạo khô rang trực tiếp luôn nhé!

Bước 2: Cho gạo vào nồi, cho khoảng 2 lít nước vào, ngâm khoảng 20 phút. Nhớ khi qua bước này không được đổ nước ngâm gạo, bởi đây chính là nguồn nước dùng để làm món sữa gạo.

Bước 3: Cho nồi ngâm gạo lên bếp đun, cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi và khuấy đều (cho ngay lúc vừa đun, không cần đợi sôi mới cho sữa vào).

Bước 4: Đun với lửa nhỏ, thi thoảng phải dùng muỗng quấy đều lên. Mách nhỏ chị em, khi nấu nhớ dùng nồi lớn một chút, bởi nồi bé dễ bị trào.

Bước 5: Khi thấy gạo nở, đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Mặc dù tắt bếp nhưng vẫn đậy vung khoảng 10 phút để gạo nở bung ra.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vừa nấu ra dụng cụ lọc và lọc qua rây cho mịn.

Bước 7: Cho thêm đường vào, bao nhiêu là tùy vào sở thích uống ngọt, nhạt của từng chị em.

Cách bảo quản sữa gạo:

Mặc dù cách làm đơn giản nhưng hơi tốn thời gian, vì vậy mất công làm hãy làm nhiều một chút để dùng dần. Nhưng làm nhiều thì phải bảo quản nó ra sao?

Bảo quản sữa gạo bằng chai thủy tinh và cất trong tủ lạnh

Hãy cho nó vào chai lọ thủy tinh có nắp cài kín hơi để sữa được bảo quản tốt nhất, không bị nhiễm khuẩn. Nên chia thành nhiều chai nhỏ để tiện sử dụng, sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi cần lấy ra uống dần. Uống càng nhiều càng tốt, thậm chí uống thay nước lọc cũng được.

Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tham khảo bài viết để có thêm sữa cho con yêu nhé.

Bạn có thể đến Sapakitchen.vn để lựa chọn cho mình những mẫu chai thủy tinh đẹp cao cấp nhất.
 
Top