• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Tại sao các trường học nên dùng hóa đơn điện tử?

tienguyen28

New member
Xác minh
#1
Mùa thu học phí đến lại là những ngày mà phụ huynh học sinh hay sinh viên cảm thấy mệt mỏi không kém mùa thi. Việc phải đứng đợi xếp hàng để nộp tiền học phí đã là ám ảnh của rất nhiều người, nhất là ở nhưng ngôi trường có học sinh đông. Nguyên nhân dẫn đễn việc xếp hàng lâu có nhiều lý do, và trong đó một lý do điển hình là việc làm các thủ tục ghi biên lai, hóa đơn rất lâu.

Chính vì vậy hóa đơn điện tử ra đời chính là bước tiến mới cho việc thu học phí, hóa đơn điện tử tôi ưu hóa việc lập hóa đơn thu chi, hỗ trợ quản lý trường học một cách chuyên nghiệp nhất.

Trường học được lợi gì khi sử dụng hóa đơn điện tử?


  • Phần mềm hóa đơn điện tử hỗ trợ nhà trường thiết kế mẫu hóa đơn, phiếu thu chi phù hợp với yêu cầu của nhà trường.
  • Tích hợp dữ liệu học sinh, sinh viên trong phần mềm, chính vì thế việc xuất hóa đơn, phiếu thu chi sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, chỉ cần một vài click chuột.
  • Phần mềm hóa đơn điện tử còn hỗ trợ cho kế toán trường học việc xuất các biểu mẫu báo cáo như: báo cáo tình hình nộp học phí, báo cáo thuế, các phiếu thu…
  • Hóa đơn điện tử sẽ lưu trữ trên sever của trường học, chính vì thế mà không cần không gian để lưu trữ hóa đơn giấy nữa. Việc lưu trên sever sẽ giúp cho việc quản lý, tìm kiếm hóa đơn nhanh hơn.
  • Hóa đơn điện tử sẽ bảo mật hơn, không còn tình trạng mất hóa đơn
  • Phần mềm hóa đơn điện tử có khả năng tích hợp với phần mềm kế giúp kế toán của nhà trường giúp bộ phận kế toán làm việc nhanh và đơn giản hơn.
Trường học dùng hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu

Hiểu được những lợi ích thiết thực từ việc sử dụng hóa đơn điện tử, chính vì thế mà các trường học đang dần chuyển đổi sang hình thức hóa đơn điện tử để tiện quản lý. Và dần dần việc tích hợp những công nghệ 4.0 trong nhà trường sẽ phổ biến những phần mềm như hóa đơn điện tử, văn phòng điện tử sẽ được tất cả các trường học tại Việt Nam áp dụng.
>>> Xem thêm: Mua hóa đơn điện tử ở đâu
 
Top