• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Tác dụng của cacao đối với cơ thể

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Cacao vốn được sử dụng như một loài thực phẩm từ lâu, nhưng có rất nhiều người còn chưa biết về tác dụng của cacao đối với cơ thể.

1. Bảo vệ tim mạch
Trong cacao rất giàu polyphenole, dưỡng chất tự nhiên chống oxy hóa rất mạnh, giúp củng cố tim mạch. Chất poluphenole có tác dụng diệt trừ các thành phần tự do, vốn là nguyên nhân đẩy nhanh lão hóa cũng như các chứng bệnh khác.

2. An thần
Cacao có chứa một loại axit amin là trytophan trong thành phần. Trytophan là chất tham gia vào quá trình sản sinh serotonin, hormone hạnh phúc, melatonin và hormone giấc ngủ. Đây đều là những chất có tác dụng tạo ra giấc ngủ, thư giãn cho cơ thể. Uống một ly cacao nóng là một cách tuyệt vời để giúp bạn tiến vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.


3. Hạ thấp cholesterol
Các bác sĩ khuyến khích những người có nồng độ cholesterol cao nên thường xuyên sử dụng ca cao vì trong thành phần cấu thành ca cao có sterol, hợp chất phát huy tác dụng phong tỏa thành vách mạch máu, nơi cholesterol có thể đeo bám.

4. Giàu chất xơ
Chất xơ trong cơ thể có tác dụng cho sợ phát triển của các lợi khuẩn, hạn chế các vi khuẩn có hại, củng cố và tăng cường nhu động ruột. Đồng thời, chất xơ cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và đường tiêu hóa. Cacao là một trong những loại thực vật chứa nhiều chất xơ, cụ thể trong 100 gram cacao có đến 23 gram chất xơ.

5. Ngăn ngừa chuột rút
Từ xa xưa, dân châu Âu đã truyền miệng, muốn ngừa chuột rút, tốt nhất nên ăn chocholate. Đó là kinh nghiệm tốt, nhưng chỉ trong trường hợp sản phẩm chocholate giàu ca cao.
Chocholate chứa hàm lượng cao ca cao, có nhiều magie cơ thể dễ hấp thụ. Magie là thành phần chống co thắt cơ hiệu quả. Magie cũng tác động tích cực đến hệ thần kinh. Mangan là thành phần sẵn có phong phú trong ca cao cũng phát huy tác dụng chống chuột rút. Ngoài ra, ca cao còn có sắt, calcium và kali - những hợp chất ngăn ngừa co thắt cơ.

Nguồn: Soha
Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh mề đay
 
Top