• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Sùi mào gà do chủng virus HPV nào gây ra

#1
Bệnh sùi mào gà gây ra do lây nhiễm virus HPV qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh này đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về chủng virus HPV gây sùi mào gà và có thể lầm tưởng nó giống với HPV gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Hiện nay đã phát hiện được 120 chủng virus HPV, bệnh sùi mào gà do chủng virus-6 và HPV-11 với 90% ca bệnh được ghi nhận, chúng hoàn hoàn khác với chủng HPV 16, HPV-31,... gây bệnh ung thư cổ tử cung, ngoài ra, còn có một số chủng HPV gây mụn cóc ít nguy hiểm hơn.

Sùi mào gà là một bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có tỷ lệ mắc phải tăng nhanh trong những năm gần đây. Bệnh nhân khi mắc bệnh sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm và e ngại đến các cơ sở y tế để thăm khám. Tuy nhiên nếu để lâu bệnh sẽ càng nặng hơn và khó điều trị hơn, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu:

► Xuất hiện những nốt sần nhỏ màu đỏ, mềm, số lượng ít.
► Số nốt sần tăng lên mau chóng và tụ lại thành khóm, có hình dạng giống hoa lơ, mào gà.
► Bề mặt sần sùi, thường có màu trắng, phớt hồng hoặc xám tro, mềm khô, khi xây sát dễ bị rách.
► Xuất hiện nhiều chỗ tổn thương khi quan hệ như ở lỗ niệu đạo, dương vật, môi lớn môi bé, quanh hậu môn, tiền đình âm hộ, âm đạo, thậm chí cả ở cổ tử cung.

Khi phát hiện những biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc sùi mào gà bệnh nhân có thể đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm cụ thể. Hiện Đa Khoa Cần Thơ đang cung cấp gói xét nghiệm bệnh xã hội tiêu chuẩn đảm bảo Nhanh Chóng – Chính Xác – Bảo Mật với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ (133A Trần Hưng Đạo - P. An Phú - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ) người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng các liệu trình tiên tiến mang nhiều ưu điểm
 
Sửa lần cuối:
Top