“Nóng bỏng tay” công thức làm chè thạch hoa đậu biếc ngon đẹp “chất ngất”

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
A

admin

Guest
#1




Nguyên liệu

2g hoa đậu biếc khô

5g bột thạch rau câu con cá dẻo

100ml nước cốt dừa

2 cái lá dứa

Đường

1/2 muỗng cà phê muối

50g cùi dừa

Khuôn thạch viên bi



Cách làm



Bước 1

Ngâm hoa đậu biếc với 500ml nước nóng.

Sau khoảng 5 phút khi nước hoa chuyển màu tím, bạn lọc bỏ bã hoa giữ lại 500ml nước cốt hoa đậu biếc.




Bước 2

Trộn đều 5g bột thạch rau câu con cá dẻo với 100g đường.



Bước 3

Đun sôi 500ml nước cốt hoa đậu biếc, đổ hỗn hợp đường và bột thạch vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột thạch tan hết.



Bước 4

Đổ thạch vào khuôn bi, chờ thạch nguội sẽ đông lại.




Bước 5

Cùi dừa nạo sợi nhỏ.




Bước 6

Cho vào nồi 100ml nước cốt dừa, 200ml nước, 80g đường và 2 cái lá dứa. Đun sôi vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết và không bị cháy ở đáy nồi.




Bước 7

Khi thạch đông lại, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.



Khi thưởng thức bạn cho thạch đậu biếc vào bát rồi múc nước cốt dừa vào là được. Chè thạch hoa đậu biếc có hương vị thơm ngon, thanh mát, hơn nữa nhìn bát chè rất lung linh, đẹp mắt khiến ai cũng mê mẩn. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay món chè thạch hoa đậu biếc mát lạnh kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa ngon “chất ngất”.




Chúc bạn thành công và ngon miệng!​



Bài viết được lấy tự động từ trang web afamily.vn với link nguồn:
http://afamily.vn/nong-bong-tay-con...biec-ngon-dep-chat-ngat-20181028203730955.chn
Xem tiếp...
 
Top