• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Những ly cocktails màu hồng giúp bữa tiệc thêm màu sắc

nhatminh123

New member
Xác minh
#1
một ít rượu đủ để làm ngây ngất, một chút trái cây để khiến dịu đi cay nồng, cocktails dần trở nên thức uống quen thuộc của giới trẻ.
Ngày nay, cocktail dần trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống nam giới. Đối với hương vị hài hòa pha giữa mạnh mẽ cũng như nhẹ nhàng, cay nồng cũng như êm dịu, vị thơm ngọt và sắc màu hấp dẫn, cocktail khơi gợi tất cả giác quan thưởng thức. Trong một số buổi tụ luyện tập, hẹn hò, xay gẫu hoặc một số bữa tiệc sang trọng, cocktail là thức sử dụng để gắn kết tất cả nam giới cùng với cho biết cuộc vui thêm viên mãn, thăng hoa.

Cocktail là 1 loại thức uống được trộn pha, có chứa rượu. 1 Ly cocktail thường bao gồm rượu và hương như là các kiểu rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hoặc kem cùng các dạng phụ gia khác biệt.

Về cái tên cocktail, nếu dịch đúng tiếng Anh thì cocktail có nghĩa là đuôi con gà trống. Theo đó, vào thời lập quốc của Mỹ, chọi gà là một trong những trò chơi vô cùng thường gặp. Nam giới chủ gà chiến thắng sẽ nhận được lông đuôi của con gà thua cuộc cũng như được đãi 1 chầu rượu sau khi được chúc “on the cock’tail”.


Tiếp đó, mọi người sử dụng tên này để dùng nói về dạng thức uống trộn trộn từ nhiều dạng dược liệu (tức cocktail) vì màu sắc của nó cũng sặc sỡ, màu mè như đuôi gà trống.

Ngược dòng lịch sử trở về một số năm 1749 – 1756, Kleriker Israel Acrelius, 1 bạn nam Thụy Điển khi thăm thuộc địa Anh từng báo cáo về hơn 45 loại thức sử dụng trộn từ các dược liệu như rượu, chanh tươi, giấm ngọt.

Từ năm 1800, những Saloons (tương tự như Bar) xuất hiện rầm rộ để phục vụ nhu cầu giải trí của những cao bồi viễn Tây, rượu whisky cũng theo đó trở thành thường bắt gặp hơn. Tuy nhiên, whisky của Hoa Kỳ thời đó cực kỳ trầm trọng đô, không được ủ nên hương vị tương đối tệ.

người ta phải thêm vào chút đường, mật ong cũng như các thành phần tạo mùi hoặc hoa quả để không khó sử dụng hơn. Thức sử dụng pha trộn này dần được nhiều người nữ thích. Đó cũng chính là nền tảng ra đời của cocktail.


những năm đầu tiên thế kỉ 20, Hoa Kỳ ban hành luật cấm rượu cùng với cocktail trở nên thức dùng chủ đạo nhờ nồng tình hình cồn thấp. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, theo những cuộc viễn chinh của lính Hoa Kỳ, cocktail thấy hay bắt gặp ở châu Âu.

một trong các công thức cocktail lâu đời nhất được chứng nhận là Martini. Năm 1862, Jerry Thomas đã trộn pha 4 phần vermouth ngọt, một phần gin, trang trí bằng 1 quả anh đào cũng như gọi tên Martinez. Về sau, Martinez đọc thành Martini.
Xem thêm về các loại đồ uống hấp dẫn khác như là trà sữa tại đây
 
Top