• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nữ giới

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Ung thư là bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với tất cả mọi người. Hiểu rõ những dấu hiện cảnh báo ung thư sẽ giúp bạn có cơ hội sống lâu hơn.

Cơ thể người phụ nữ giống như một chiếc máy, khi gặp trục trặc sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo. Vì vậy việc để ý những thứ "khang khác" sẽ giúp bạn nhận ra những dấu hiệu cảnh báo ung thử nguy hiểm.
1. Thay đổi ở ngực
Trên thực tế, không phải tất cả khối u ở vú đều là dấu hiệu của ung thư nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với mọi thay đổi của cơ thể. Hãy đến bác sĩ để được kiểm tra tổng quát và nắm bắt tiền sử bệnh án của bạn. Cũng có thể bạn sẽ được yêu cầu làm thêm một số chụp chiếu khác để bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng bạn đang gặp phải.
Những biểu hiện có thể cảnh báo dấu hiệu ung thư vú ở nữ giới2. Chứng đầy hơi
Đầy hơi là một triệu chứng rất bình thường trên cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong khoảng 2 tuần thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra. Nếu nó đi kèm với một số hiện tượng như chảy máu, giảm cân thì rất có thể đây là dấu hiệu bạn có nguy cơ ung thu buồng trứng.
3. Chảy máu ở âm đạo
Âm đạo là khu vực nhạy cảm của phụ nữ. Nếu chưa đến chu kỳ kinh nguyệt mà bạn bị chảy máu âm đạo, thì có thể đó là dấu hiệu của ung thư niêm mạc tử cung, ung thư tử cung hoặc ung thư buồng trứng.
4. Những thay đổi trên da
Bệnh ung thư da có thể biểu hiện ra ngoài từ những dấu hiệu ở các nốt trên cơ thể. Nếu có sự thay đổi về hình dạng, kích thước hoặc màu sắc trong 1 thời gian, hãy đi kiểm tra ngay để loại bỏ những nguy cơ về ung thư da ở phụ nữ.
5. Giảm cân ngoài ý muốn
Giảm cân, sở hữu một thân hình gọn gàng là mơ ước của mọi người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu như bạn không thay đổi chế độ ăn hay các bài tập giảm cân, mà cơ thể bỗng nhiên giảm từ 5 -7 kg hoặc hơn. Rất có thể bạn đã bị ung thư tuyến tụy.

Trên đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ở nữ giới thường gặp. Các bạn hãy để ý đến những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể để có thể sớm phát hiện và chạy chữa kịp thời.
Nguồn bài viết tham khảo tại Soha.vn
 
Top