• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Những địa điểm có mức lương cao khi làm việc tại Nhật Bản

5.00 star(s) 1 Vote

Kiều Quang Hải

New member
Xác minh
#1
Mức lương nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là một trong những vấn đề mà người lao động quan tâm hàng đầu hiện nay. Dưới đây là những tỉnh, thành phố tại Nhật Bản có mức lương cao nhất mà người lao động có thể tham khảo thêm.
Những tỉnh, thành phố có mức lương cao tại Nhật
Mức lương cao ở đây được đánh giá dựa trên mức lương cơ bản mà người lao động có thể nhận được (chưa tính tiền lương tăng ca, làm thêm).
Và đứng đầu danh sách này đó chính là thành phố Tokyo. Đây là thành phố không chỉ có mức lương cao mà nguồn công việc cũng rất dồi dào, chính vì vậy đây là địa điểm được nhiều lao động ưu tiên lựa chọn.

Thành phố Tokyo là nơi có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản

Mức lương cơ bản khi làm việc tại Tokyo mà người lao động nhận được là 957 yên/giờ (mức lương này được áp dụng từ năm 2017). Đến năm 2018 thì mức lương này đã tăng lên là 983 yên/giờ. Như vậy, nếu một tháng người lao động làm 21 ngày (nghỉ thứ 7 và chủ nhật), trung bình mỗi ngày 8 giờ thì mức lương nhận được sẽ khoảng hơn 160.000 yên (tương đương là 33 triệu tiền Việt, chưa trừ đi chi phí và cộng tiền làm thêm).
Đứng thứ hai trong danh sách tỉnh, thành phố có mức lương cao nhất khi làm việc tại Nhật đó chính là tỉnh Kanagawa với mức lương cơ bản vào năm 2017 là 954 yên/giờ, còn vào năm 2018 đã tăng lên là 980 yên/giờ.
Đứng thứ 3 trong danh sách là thành phố Osaka với mức lương cơ bản dành cho người lao động trong năm 2017 là 917 yên/giờ. Đến năm 2018, mức giá tăng lên là 947 yên/giờ.
Tại sao có sự chênh lệch mức lương giữa các địa điểm?
Khi quyết định đi xuất khẩu lao động tại Nhật, nhiều lao động thường thắc mắc không biết tại sao lại có sự chênh lệch mức lương giữa các địa điểm với nhau. Thực tế, mức lương cơ bản tại mỗi tỉnh, thành phố ở Nhật Bản đều được quy định theo các điều luật cụ thể dựa trên mức thực lĩnh mà người lao động nhận được, do sự tác động của các yếu tố như: chi phí sinh hoạt, thuế, bảo hiểm...

Tùy thuộc vào điều kiện sinh hoạt mà sẽ có sự chênh lệch mức lương giữa cách địa điểm với nhau

Điều này đã lý giải tại sao ở thành phố Tokyo có mức lương cơ bản cao nhất, bởi vì mức chi phí mà người lao động cần bỏ ra cho quá trình sinh hoạt hằng ngày cao hơn các địa điểm khác. Thực tế, chi phí thuê nhà, ăn uống ở những khu vực thành phố sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với các khu vực ven đô, chính vì vậy mức lương cơ bản cao hơn là điều hợp lý.
Như vậy, nếu đặt trên bàn tính thì các mức lương ở các địa điểm ở Nhật Bản có sự tương đương nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sinh hoạt và làm việc mà người lao động có thể lựa chọn địa điểm làm việc tại Nhật sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân.
Nếu cần biết rõ hơn những thông tin liên quan đến vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động có thể tham khảo thêm bằng cách để lại bình luận trên bài viết này hoặc truy cập vào trang web xkldnamhai.com để tìm hiểu thêm.
 
#12
Bây giờ lương cả ngày + làm thêm cũng ngấp nghé 1,5 sen rồi. Cả tháng ăn tiêu, ngủ nghỉ trừ đi thì gửi về chắc cỡ 20 sen. Vậy là cả gia đình cũng đủ để xây nhà, sửa sang nhà cửa rồi. Nhưng cs bên đó vất vả nhiều lắm. Ai có cv nhàn thì đỡ thôi, chứ cv vất vả thì tăng ca sấp mặt. Ông anh e ở chỗ mạn gần đền Ngô Gia Tự trc gần nhà bây giờ đang đi làm bên bển, gọi đt về kêu suốt
 
Sửa lần cuối:
Top