• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Nguyên nhân bệnh đau mỏi vai gáy mà bạn nên biết

phượng đức

Member
Xác minh
#1
Đau mỏi vai gáy là căn bệnh phổ biến và thường gặp ở mọi độ tuổi, căn bệnh mang đến những căng thẳng và gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Trong bài viết này các bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây nên căn bệnh đau vai gáy cùng chúng tôi, điều đó có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn điều trị căn bệnh và tránh những biến chứng nguy hiểm.
Nguyên nhân đau mỏi vai gáy
Có rất nhiều yếu tố gây nên căn bệnh đau vai gáy nhưng nguyên nhân chủ yếu mà đa số mọi người gặp phải là do bệnh xương khớp vùng cổ, vai, gáy. Ngoài ra còn những nguyên nhân như công việc phải ngồi lâu hoặc căng thẳng,…
Một số bệnh lí về cột sống cổ là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh đau mỏi vai gáy như thoát vị đĩa đệm cỏ, thoái hóa đốt sống cổ,…
+ Bệnh lí dây thần kinh: do rối loạn chức năng dây thần kinh, dây thần kinh bị chèn ép hoặc bị căng quá mức dẫn đến đau.
+ Bệnh lí khớp vai: những bệnh lí về khớp vai như trật khớp vai, thoái hóa khớp vai và những tổn thương khớp vai có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau vai gáy.
+ Bệnh loãng xương: loãng xương là nguyên nhân làm cho xương giòn và gây nên các cơn đau vai gáy.
+ Bệnh túi mật: sỏi mật hoạt động kém tạo nên sỏi mật gây ra các cơn đau vai gáy hoặc đau bả vai.
+ Tư thế hoạt động: tư thế ngồi hoặc nằm quá lâu hoặc nghiêng có thể gây nên các cơn đau do một số cơ bị căng hoặc bị tì đè.

+ Mang vác nặng: nguyên nhân đau vai gáy cơ học hàng đầu là do mang vác nặng thường xuyên và mang vác sai tư thế, quá sức.
+ Hút thuốc lá: khói thuốc lá làm giảm oxi trong máu đi nuôi da và cơ, đó là nguyên nhân dễ dẫn đến thoái hóa xương và đau vai gáy.

>> Xem thêm: triệu chứng đau mỏi vai gáy
 
Top