• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Nguy cơ tiềm ẩn khi giảm cân bằng dứa

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Giảm cân bằng nước ép dứa là phương pháp giảm cân được các chị em truyền tai nhau rất nhiều, đặc biệt là vào mùa hè.

Vào mùa dứa, từ giữa tháng 4 bạn có thể thấy rất nhiều dứa được bày bán ở khắp các con đường. Dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, ngăn chặn tổn thương tế bào, nhiều dưỡng chất và khoáng chất, chất xơ đồng thời chứa ít calo. Vì vậy, dứa có rất nhiều tác dụng như giúp trị mụn trứng cá, chứng xơ vữa động mạch, các bệnh về tim mạch, xương khớp, tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là thực phẩm lý tưởng để giảm cân.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều dứa, thậm chí có người sử dụng nước ép dứa như một bữa ăn chính, có thể gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe.

Trong dứa có chất serotonin có thể gây co thắt huyết quản, làm tăng huyết áo. Ăn quá nhiều dứa trong một lúc có thể bị đau đầu, choáng váng. Thành phần glucoside có trong dứa kích thích mạnh với niêm mạc miệng, thực quả, khiến chúng ta bị tê bì ở lưỡi, cổ họng khi ăn quá nhiều dứa.

Tuy dứa không chứa chất béo và protein, nhưng lại có thành phần axit, có thể gây phản ứng ở răng dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, lạm dụng dứa có thể dẫn đến chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản rất nguy hiểm.

Việc uống nước ép dứa để giảm cân khi đang đói cũng rất nguy hiểm, có thể làm đau dạ dày, choáng váng. Ngoài ra, dứa vốn ngọt và thơm, việc uống quá nhiều nước ép dứa có thể dẫn tới tiểu đường.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến bệnh mề đay mẩn ngứa
Nguồn: Soha
 
Top