• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Năm 2020 - 2050 nam thừa nữ thiếu. Nguy cơ ế vợ của các chàng trai trong tương lai

6to30digits

New member
Xác minh
#1
Việt Nam là một trong những quốc gia có sự mất cân bằng. Theo thống kê dân số lan truyền trên mạng xã hội. Năm 2000 tỷ lệ là với mỗi 100 bé gái thì có 106,2 bé trai. Vào năm 2020 tới tỷ lệ đã thay đổi đến chóng mặt lên tới 100 bé gái thì có 115 bé trai. Điều này khiến 1,4 triệu người nam sẽ khó tìm được nữ để kết đôi, đặc biệt là những người sinh năm 2000.
Không chỉ Việt Nam mà tư tưởng trọng nam khinh nữ cần được bác bỏ như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc... Chính vì điều này chú rể ở các nước thường tìm đến Việt Nam để tìm vợ. Cũng là vấn nạn gây ra nạn bắt cóc, mua bán phụ nữ, mại dâm. Để giải quyết vấn đề này người dân cần nâng cao nhận thức về giới tính, sinh sản, bình đẳng giới. Văn hóa truyền thống thường xem trọng con trai, giao cho phái nam nhiệm vụ thờ phúng tổ tiên mà không phải phụ nữ. Điều này dẫn đến gia đình muốn có con trai để nối dõi tông đường.
Công nghệ phát triển giúp chúng ta biết được giới tính từ thai nhi sớm cũng là một trong những vấn nạn. Nhiều người sẵn sàng từ bỏ để chọn thai nhi nam. Mất cân bằng giới tính cần ngăn cản việc sử dụng công nghệ này, ngăn nhập khẩu công nghệ với mục tiêu xác định giới tính thai nhi. Muốn loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ, chúng ta cũng phải xem trọng phụ nữ hơn trong xã hội, nâng cao vị thế xứng đáng của họ trong các lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị cho tới xã hội, văn hóa, giúp cho họ đạt được sự bình đẳng với nam giới. Hàn Quốc là quốc gia đã cải thiện được tình trạng này, tôn trọng phụ nữu hơn. Họ có khả năng chủ động tài chính, tự quyết định cuộc đời mình.
 
Top