Một số lưu ý khi lựa chọn tranh đá quý phòng thờ

phượng đức

Member
Xác minh
#1
Các loại tranh đá quý phòng thờ không nên treo
Xét vê mặt phong thủy thì các loại tranh đá phòng thờ sau không nên treo:

– Không treo tranh có hình thú dữ như hổ, chim ưng..sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Không treo các loại tranh đá phong cảnh thể hiện sự úa tàn như mặt trời lặn, đem tàn vì dễ gây cảm giác lo âu, ủ rũ cho gia đình.– Không nên treo tranh uyên ương hoặc đôi chim câu ở phòng thờ vì đây là các bức tranh ngụ ý chúc phúc đôi lứa yêu nhau, không thíhc hợp với không gian trang nghiêm của phòng thờ. Các bạn cần lưu ý những điều trên để không phạm đến nơi linh thiêng nhé.

Các lưu ý khi chọn tranh đá quý phòng thờ.
Tuy cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng tại Việt Nam mỗi gia đình đều dành riêng một không gian để thờ cúng, thể hiện tâm linh của minh. Việc thờ cúng chính là một nét văn hóa tâm linh đặc trưng, một nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đã có từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam. Phong thủy của phòng thờ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh của gia chủ. Do đó, khi chọn và bố trí tranh đá quý phòng thờ bạn cần đảm bảo cấc yếu tố sau:
– Các bức tranh treo trong phòng thờ cần thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm để phù hợp với không gian tâm linh.

– Về màu sắc: Bạn nên treo tranh có màu trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối, nên chọn những màu tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho phòng thòe như: nâu, vàng kem, màu gỗ.. để làm màu sắc chủ đạo.

– Để không tạo cảm giác lạnh lẽo cho phònhg thờ, nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng cho bức tranh.

– không treo tranh ở vị trí cao hơn so với bàn thờ.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm được cho mình một loại tranh đá quý phòng thờ thích hợp để phòng thờ nhà bạn trở nên sang trọng nhưng cũng không mất đi ý nghĩa tâm linh nhé.
 
Top