• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Moneyk – Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra nợ xấu cic online

5.00 star(s) 1 Vote

vancao

New member
Xác minh
#1
images.jpg
Các kiểm tra nợ xấu cic online như thế nào không phải ai cũng biết. Khi bạn vay tiền trực tuyến thì cic chính điểm mấu chốt để quyết định ngân hàng có cho bạn vay hay không lãi suất như thế nào

Nếu bạn chưa biết nợ xấu ngân hàng cic là gì ? cách kiểm tra nợ xấu cá nhân cic online như thế nào hãy đọc bài dưới đây để biết chi tiết.

Cic là gì ?

Cic là tên viết tắt của Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Thực hiện chức năng đăng ký tín dụng quốc gia , thu nhận, xử lý, lưu trữ, phân tích thông tin tín dụng; phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng, chấm điểm, xếp hạng tín dụng pháp nhân và thể nhân trên lãnh thổ Việt Nam

Phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước cung ứng sản phẩm dịch vụ thông tin tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật.
Nhiệm Vụ và chức năng của cic
DỊCH VỤ CHO NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VÀ CÁC CƠ QUAN QUẢN LÝ KHÁC
Là một cơ quan thông tin tín dụng công được giao nhiệm vụ xây dựng và quản lý kho dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia, thông qua các sản phẩm chuyên biệt, CIC đã phục vụ tốt yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin tín dụng, đồng thời, hỗ trợ tích cực cho công tác quản lý tín dụng, cảnh báo rủi ro, thực thi các chính sách tiền tệ…của Ngân hàng Nhà nước.
 • Báo cáo phục vụ Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước
 • Báo cáo phục vụ Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng
 • Báo cáo phục vụ các đơn vị Vụ, Cục NHTW
 • Báo cáo phục vụ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố
 • Báo cáo phục vụ các cơ quan quản lý khác
DỊCH VỤ CHO CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG
 • Báo cáo tín dụng
 • Báo cáo Xếp hạng, chấm điểm tín dụng
 • Sản phẩm hỗ trợ họat động marketing tìm kiếm khách hàng
 • Sản phẩm phục vụ quản lý, giám sát danh mục cho vay
 • Dịch vụ tư vấn giải pháp quản trị rủi ro
DỊCH VỤ CHO KHÁCH HÀNG VAY
 • Đăng ký tín dụng
 • Báo cáo tín dụng cá nhân
 • Dịch vụ chấm điểm tín dụng cá nhân
 • Dịch vụ giá trị gia tăng khá
Chấm điểm tín dụng cá nhân là gì ?
Chấm điểm tín dụng là một phương pháp phân tích dựa trên xác suất thống kê để đánh giá mức độ tin cậy về tín dụng của khách hàng vay cá nhân.
Điểm tín dụng là kết quả của quá trình phân tích lịch sử tín dụng và chấm điểm tín dụng. Kết quả này được mã hóa thành điểm số nhằm định lượng rủi ro tín dụng có thể xảy ra.
Điểm tín dụng được xem là công cụ hỗ trợ tổ chức cho vay đưa ra quyết định cho vay nhanh chóng, khách quan, với mức chi phí thấp.
Các nhóm nợ xấu CIC
Khắc phục hạn chế của phương pháp đánh giá trước đây, CIC mới đưa vào sử dụng mô hình chấm điểm tín dụng cải tiến dựa trên xác suất thống kê, có tính trung lập và độ tin cậy cao.

Điểm tín dụng khách hàng cá nhân thể hiện điểm số và mức độ rủi ro của một khách hàng cá nhân, kết hợp sự diễn giải cụ thể về điểm số và hạng trong tương quan với các mức độ rủi ro khác nhau.
Theo đó, khách hàng được gắn với điểm số nhất định từ 176 – 753 và được xếp tương đương với 14 hạng rủi ro.

Phương pháp check nợ xấu cic
Khách hàng sau khi thực hiện đăng ký tín dụng tại trụ sở, chi nhánh của CIC và các chi nhánh của Vietinbank tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
Có thể khai thác điểm tín dụng tại quầy hoặc online để biết được điểm số tín dụng và hạng rủi ro của mình, từ đó có phương án nâng cao điểm tín dụng để tạo cơ hội tiếp cận với các khoản tín dụng trên thị trường.
Khách hàng khai thác Điểm tín dụng được miễn phí 01 lần/năm, từ lần thứ hai tra cứu nợ xấu cic trong vòng 12 tháng, mức phí là 30.000 VNĐ/lần.
Địa chỉ đăng ký :
TRUNG TÂM THÔNG TIN TÍN DỤNG QUỐC GIA VIỆT NAM (CIC)
Trụ sở chính: Số 10 Quang Trung, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội
Chi nhánh TPHCM. Số 8 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (04) 33 119 218 Fax: (04) 33 52790
Ngồn tham khảo : moneyk.vn
 
Top