• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Mẹo vệ sinh lò vi sóng không phải ai cũng biết

sinhthai93

New member
#1
Lò vi sóng sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy việc thiết bị bắt đầu xuống cấp, bám vết bẩn, khó làm sạch. Khi này đây bạn cần làm vệ sinh ngay cho thiết bị nhà mình tránh việc tích tụ vết bẩn lâu ngày dẫn tới hỏng.

Một số lưu ý nhỏ trước khi làm vệ sinh lò vi sóng

Trong quá trình làm sạch bạn cần phải chú ý những nguyên tắc sau:

Rút phích căm của lò vi sóng tước khi làm vệ sinh khoang máy

Sau khi làm sạch với dung dịch axit, bạn cần lau chùi lại một lần nữa bằng nước sạch. Làm như vậy để chắc chắn rằng không còn xót lại chất tẩy trong lò.

Dùng khăn bông mềm để lau lại một lần khước khi sử dụng lại

Cách làm sạch lò vi sóng bằng giấm trắng


Giấm trắng được cho là thần dược nhà bếp và rất phổ thông. Ngoài công dụng trong khi chế biến món ăn, giấm ăn có thể trở thành một "chất tẩy" cực kỳ mạnh đối với các vết bẩn bám lò vi sóng.

Lò vi sóng vốn dùng để hâm nóng thức ăn trước khi sử dụng nên dính khá nhiều vết bẩn, dầu mỡ. Để làm sạch những vết này bạn chỉ cần đổ đầy nước vào tô lớn. Cho thêm ba thìa dấm trắng rồi cho vào lò vi sóng quay và bật thêm 5 phút. Sau 5 phút, lấy tô ra rồi dùng giẻ ẩm lau sạch lò.

Khi giấm nóng sẽ bốc hơi lên sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu. Giấm có giá thành vô cùng rẻ, tẩy trắng hiệu quả.

Cách làm sạch lò vi sóng bằng chanh


Giống như giấm, chanh là một thứ rất quen thuộc với người Việt Nam. Trong chanh chứa nhiều axit có khả năng tẩy và rửa tuyệt vời. Thực tế acid trong chanh còn mạnh hơn cả giấm.

Cắt đôi quả chanh ta rồi đặt vào một bát ăn cơm chứa đầy nước. Thêm vào 1-2 muốn nước và bật lò quay trong 10 phút. Sau quá trình quay bạn lấy bát ra và dùng giẻ lau sạch sẽ khoang trong của sản phẩm.

Lò vi sóng nhập khẩu cũng có khoang lò rộng, tráng men, dễ dàng lau chùi. Tác dụng của chanh không chỉ tẩy mạnh mà mùi thơm của chanh còn làm biến mất những mùi khó chịu. Trả lại bạn một chiếc lò vi sóng thơm tho và sạch sẽ.

Cách vệ sinh lò vi sóng với backing soda


Để vệ sinh với backing soda bạn cần phải chú ý làm loãng muối nở trước với nước ấm. Cũng giống như tinh dầu chanh, backing soda rất hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu của lò vi sóng.

Tiếp đó để hỗn hợp trong lò vi sóng quay đều 2 phút, sau đó bạn lấy khăn bông mềm chấm hỗn hợp rồi lau trực tiếp lên vết bẩn. Sau khi làm sạch bạn chỉ cần lau lại với nước sạch khoảng 2 3 lần là xong

Kết Luận
Trên đây là một số cách vệ sinh lò vệ sóng khá tốt mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm đơn giản. Chúng ta không nên dùng chất tẩy mạnh, bởi vì với lí do nào đó mà có thể gây nhiễm độc thực phẩm khi làm nóng lại đồ ăn.
 
Top