• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong ngày nồm

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Thời tiết nồm ẩm khiến cho quần áo lâu khô và có mùi khó chịu. Áp dụng những mẹo sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Giặt bằng nước ấm
Giặt quần áo bằng nước ấm sẽ giúp cho đồ nhanh bay hơi, từ đó sẽ khô nhanh hơn. Nhiệt độ nước phù hợp vào khoảng từ 30 -40 độ C, nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng chất vải của quần áo.

2.Dùng nước xả vải
Quần áo thường lâu khô và có mùi hôi khó chịu trong những ngày nồm ẩm, vì vậy bạn nên sử dụng thêm nước xả vải. Bạn nên cân nhắc chọn loại nước xả vải có mùi hương dễ chịu với lượng vừa phải, nếu bạn cho quá nhiều có thể gây phản tác dụng đấy.

3.Vắt 2 lần
Vắt là bước cuối cùng của giặt đồ, đặc biệt với máy giặt thì có thể giúp quần áo nhanh khô hơn. Trong những ngày nồm, sau khi quần áo được vắt khô, bạn có thể gỡ tơi quần áo rồi cho máy vặt lại một lần nữa. Nhờ vậy, quần áo sẽ ráo nước và nhanh khô hơn.

4.Phơi giãn cách quần áo
Đừng phơi quần áo của bạn quá sát nhau, thay vào đó hãy phơi giãn cách chúng ra. Việc có khoảng cách giúp quần áo được thông gió và dễ thoát hơi ẩm hơn.

6.Sử dụng các loại máy phơi quần áo.
Những bộ đồ chất vải mỏng, có thể chỉ cần phơi bình thường cũng có thể khô ráo. Nhưng với quần áo dày, bạn nên sử dụng các loại máy hỗ trợ, dàn phơi quần áo chuyên dụng cũng như bàn là để giúp đồ của bạn khô ráo và thơm tho trong ngày nồm.

Nguồn bài viết: Soha
 
Top