• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Mề đay - nguyên nhân từ đâu

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Mề đay mẩn ngứa gây ra bất nhiều bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt đối với người bệnh. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh mề đay đến từ đâu?

Mề đay còn có tên gọi khác trong Đông y là phong chẩn, được chia làm 2 thể chính đó là phong hàn và phòng nhiệt. Ngoài ra ở phụ nữ còn có một nguyên nhân hay gặp nữa là rối loạn nội tiết.


Phong hàn
Người bị mề đay thể phong hàn thì khi cơ thể gặp lạnh như khi tiếp xúc với nước lạnh hay thời tiết lạnh sẽ có biểu hiện bệnh. Triệu chứng bên ngoài như da hơi đỏ, sắc mặt trắng, rêu lưỡi trắng và mạch phù khẩn.
Bệnh có thể tái phát khi gặp trời lạnh, vào những ngày trời nóng thì có dấu hiệu thuyên giảm. Cách chữa trị bằng đông y là phát tán phong hàn, điều hòa dinh vệ.
Phong nhiệt
Mề đay thể phong nhiệt có thể dễ bị tái phát hoặc bị nặng hơn nếu gặp nhiệt. Các triệu chứng thường thấy như nổi ban đỏ trên da, cơ thể nóng rát, mặt và da bừng nóng khi nổi mẩn. Cát vết mẩn nhỏ lớn dần lên thành từng mảng. Một số người sẽ bị sưng mặt, sưng mắt hoặc khó thở. Bệnh biến chứng nặng có thể kèm theo táo bón hoặc đi lỏng, rối loạn tiêu hóa, đau đầu, nước tiểu vàng và dễ cảm thấy cáu gắt.
Nguồn bài viết: Soha
 
Top