• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Làm thế nào để có vị trí đặt lò vi sóng an toàn, hợp lí?

5.00 star(s) 1 Vote

Mai

New member
#1
Lò vi sóng là một trong những thiết bị nhà bếp cao cấp, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vị trí đặt lò vi sóng như thế nào cho hợp lí mà an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Kinh nghiệm sắp xếp lò vi sóng an toàn và thuận tiện trong quá trình sử dụng trong bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý hay dành cho tất cả mọi người.


Lựa chọn lò vi sóng phù hợp

Để có được không gian nhà bếp sang trọng và tiện nghi nhất, bước đầu tiên không thể bỏ qua chính là lựa chọn được lò vi sóng phù hợp. Lò vi sóng âm tủ, lò vi sóng độc lập,... mỗi loại lò vi sóng lại có cách sắp xếp khác nhau. Trước khi mua về sử dụng cần khảo sát trước vị trí cần lắp đặt để thuận tiện sử dụng và cả quá trình nấu ăn được thuận tiện nhất.

Kích thước lò vi sóng cũng là vấn đề đáng được quan tâm để vị trí đặt lò vi sóng bắt mắt và dễ sử dụng. Tùy kích thước to nhỏ để có được không gian bố trí phù hợp. Không nên mua những kích thước lò quá to trong khi diện tích phòng bếp lại nhỏ và ngược lại. Dựa vào thời lượng nấu ăn hàng ngày cũng như số lượng thành viên trong gia đình để chọn mua lò vi sóng thích hợp, đồng thời cũng bố trí được vị trí đặt lò ưng ý.


Khoảng cách lò vi sóng phù hợp

Lò vi sóng sử dụng lượng nhiệt lớn, đồng thời nếu không có vị trí đặt lò vi sóng hợp lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị nhà bếp khác. Ổ cắm với những đồ dùng: tủ lạnh, lò nướng, bếp từ,... không được cắm chung, vì những thiết bị này có lượng công suất rất lớn, khi sử dụng chung rất dễ gây ra tình trạng chập, cháy.

Vị trí đặt lò vi sóng cũng cần tránh xa nguồn nước, đặt ở những nơi khô thoáng để không bị ẩm dẫn đến lò vi sóng bị hỏng rất nhanh. Tránh xa tầm tay của trẻ em, lò vi sóng trong khi hoạt động có thể gây bỏng; trẻ chơi đùa cũng rất dễ bị rơi vỡ, vô cùng nguy hiểm.


Quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ

Đừng quên lựa chọn màu sắc cũng như sắp xếp vị trí đặt lò vi sóng phù hợp với các thiết bị nhà bếp khác để tạo ra một khoảng không gian có sự liên kết chặt chẽ, một tổng thể hài hòa giúp nhà bếp trở nên ấm áp hơn, tạo cảm giác thoải mái trong quá trình nấu nướng. Yếu tố phong thủy cũng là một lựa chọn hay để nhà bếp không chỉ là nơi nấu ăn thông thường mà còn gửi gắm cả yếu tố tinh thần mang tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình.


Vị trí đặt lò vi sóng là một trong những điểm quan trọng không được bỏ qua khi sắp xếp các thiết bị trong không gian bếp. Mọi người thường nói rằng để đâu cũng được nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm. Những lưu ý trên bạn có thể áp dụng cho căn bếp nhà mình vô cùng hiệu quả. Sửa soạn bố trí lại phòng bếp nhà mình ngay thôi nào!
 
Top