• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Làm sao để có món gà chiên mắm thơm nức mũi?

phượng đức

Member
Xác minh
#1
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và tẩm ướp gà
Sau khi chọn lựa được cho mình những cái cánh gà tươi ngon bạn tiến hành làm sạch với nước và chặt cánh gà thành những miếng vừa ăn để cho cánh ngấm đều gia vị cũng như nhanh chín hơn khi chế biến. Các loại gia vị hành, tỏi tiến hành đập dập và băm thật nhuyễn, để giúp cho món cánh gà chiên nước mắm của bạn ngấm đều và ngon hơn thì bạn nên cho một ít gia vị, tỏi, ớt vào gà ướp tầm 15 phút trước khi đem nấu.Sau khi chọn lựa được cho mình những cái cánh gà tươi ngon bạn tiến hành làm sạch với nước và chặt cánh gà thành những miếng vừa ăn để cho cánh ngấm đều gia vị cũng như nhanh chín hơn khi chế biến

Bước 2: Chế biến món ăn
Cho dầu vào chảo và chờ dầu nóng lên cho một ít hành tỏi đã băm nhuyễn trước đó vào chảo phi thơm, sau đó tiến hành cho cánh gà vào chiên cho đến khi thấy gà cháy cạnh và ngả sang màu vàng đẹp mắt, giảm nhỏ lửa và đảo đều.Tiếp tục cho nhỏ lửa và chiên cho đến khi nước mắm cạn dần và sánh quyện vào với cánh gà sệt sệt thì tắt bếp, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon rồi.

Trong khoảng thời gian chiên gà, bạn tiến hành pha chế nước sốt gồm nước mắm, đường, ớt và ít tỏi, hành băm vào trộn đều và rưới lên chảo khi thấy cánh gà đã chuyển sang màu vàng đẹp. Tiếp tục cho nhỏ lửa và chiên cho đến khi nước mắm cạn dần và sánh quyện vào với cánh gà sệt sệt thì tắt bếp, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon rồi.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Sau khi nấu chín món cánh gà chiên nước mắm với vị ngon và màu sắc đạt chuẩn, bạn cho gà ra đĩa, trang trí thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức. Món cánh gà chiên nước mắm rất tuyệt khi bạn ăn kết hợp với cơm nóng nha.Món cánh gà chiên nước mắm rất tuyệt khi bạn ăn kết hợp với cơm nóng nha

Trên đây là công thức làm món cánh gà chiên nước mắm vô cùng đơn giản và dễ làm để có thể mang đến bữa ăn ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn cánh gà chiên nước mắm.

>> Nguồn: https://bansacvn.net/chia-se-cong-thuc-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-ngon-ngay-tai-nha/
 
Top