• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Không có thời gian, tôi cho gạo và 1 quả cà chua vào chảo để nấu cơm, cả nhà tấm tắc khen thành phẩm xuất sắc

5.00 star(s) 1 Vote
  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
A

admin

Guest
#1
Từ lâu lắm rồi, chiếc nồi cơm điện đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong việc nội trợ, bếp núc của mọi gia đình. Thay vì cứ phải lúi húi, canh chừng hoặc vặn lửa to nhỏ để đảm bảo cơm không bị cháy quá hoặc bị “trên sống, dưới khê, tứ bề nhả bét”, với nồi cơm điện thì chị em nội trợ chỉ cần vo gạo, đo lượng nước vừa phải và cắm điện, tha hồ đi làm việc khác vẫn an tâm có cơm sốt dẻo, nóng hổi.

Tuy nhiên, không cần dùng đến nồi cơm điện, chị em vẫn có thể nấu được bữa cơm ngon lành, hấp dẫn nhờ một chiếc chảo! Nghe lạ chưa, nhưng nếu muốn thử món mới lạ, chị em hãy ghim ngay công thức nấu cơm này nhé.


Nguyên liệu gồm có:

– Gạo

– 1 quả cà chua

– Cá hồi xay nhỏ

– Nước dùng gà (chicken stock)

– Hạt tiêu, mắmBước 1: Bạn vo gạo sạch sẽ, sau đó đổ vào chảo và cho nước cùng một muỗng nước dùng gà (chicken stock) vào.Bước 2: Bạn dùng muôi khuấy đều rồi rắc thịt cá hồi xay lên trên. Ở công đoạn này, nếu không muốn ăn cá hồi bạn có thể thay thế bằng các loại thịt xay khác.Bước 3: Đặt một quả cà chua vào chính giữa chảo rồi đậy nắp lại.Bước 4: Đun lửa to cho đến khi sôi rồi đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút, nhấc chảo ra khỏi bếp và đợi thêm 10 phút nữa cho nước bốc hơi hết.Bước 5: Giờ thì bạn cho khoảng 30 gram bơ và một chút tiêu vào cho thơm.Và trộn đều chảo cơm lên.Thành phẩm đây rồi! Vậy là không dùng đến nồi cơm điện, bạn vẫn nấu được bữa cơm ngon lành, thậm chí còn rất đặc biệt nữa.


(Nguồn: buzzfeed)Bài viết được lấy tự động từ trang web afamily.vn với link nguồn:
http://afamily.vn/khong-co-thoi-gia...hen-thanh-pham-xuat-sac-20181022111526353.chn
Xem tiếp...
 
Top