• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

[Hướng dẫn] Cách vệ sinh bếp gas dễ dàng thực hiện hàng ngày

4.00 star(s) 1 Vote

Mai

New member
#1
Trong quá trình sử dụng lâu dài, bếp gas thường không còn vẻ bóng loáng, sang trọng như lúc mới lắp. Tham khảo thêm cách vệ sinh bếp gas để lấy lại vẻ đẹp như mới ngay lúc ban đầu.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh bếp gas âm, dương dễ dàng

Trước tiên việc khóa van bếp gas khi vệ sinh là điều cần thiết, tắt bếp và đợi cho nguội để đảm bảo an toàn khi vệ sinh. Như vậy khí gas sẽ không rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.


Chuẩn bị sẵn một thau nước âm ấm và thêm nước rửa chén để tạo hỗn hợp nước tẩy vệ sinh. Bên cạnh đó bạn có thể dùng nhiều chất đơn giản như chanh, giấm ăn, baking soda.

– Nước rửa bát, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng: lấy miếng xơ hoặc một tấm vải mềm nhỏ thêm nước rửa chén cùng chất tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó chỉ cần đánh sạch các vùng bị bám bẩn cứng đầu mà xuất hiện trên mặt bếp gas mặt kính mà thôi.


– Hỗn hợp rượu với chanh: dung dịch này giúp loại bỏ tất cả những mảng gỉ sét lâu ngày khó tẩy rửa. Còn nếu vết bẩn để quá lâu vì bị ăn mòn nhiều thì việc bạn cần làm là cho hỗn hợp lên trên bề mặt khoảng vài giờ. Sau ấy chỉ cần lau kỹ lại và lau bằng nước sạch không thôi.


– Giấm trắng: vừa đơn giản lại vừa dễ kiếm và cũng là một loại gia vị cực kỳ hữu dụng trong nhà bếp. Chỉ cần bước ra các cửa hàng tạp hóa là có ngay một chai giấm gạo.


– Bột baking soda hay còn được gọi với cái tên thân thương là muối nở. Bị phân hủy và giải phóng CO2 khi gặp nhiệt độ hoặc môi trường axit yếu. Bởi vậy nếu gặp một công thức bánh nào đó cần baking soda thì chắc chắn sẽ cần thêm một dung môi acid yếu nào đó hoặc có thể là giấm, nước cốt chanh...

Khi cấp đủ các điều kiện CO2 được giải phóng và quy trình này giúp cho việc lên men trong bột diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.


Lưu ý: Để có thể giữ được độ mới, sáng bóng của chậu rửa inox trong thời gian dài, bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm trên sản phẩm. Bằng cách vệ sinh bếp ga này tốt nhất là hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng. Khi tẩy rửa chỉ nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt.

Một số phần bếp cần vệ sinh thường xuyên

– Kiềng bếp là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đáy xoong nồi nên dính dầu mỡ, bụi bẩn nhiều hơn các bộ phận khác. Để vệ sinh kiềng bếp bạn nên ngâm vào nước cho vết bẩn mềm ra, dễ lau chùi và cọ rửa hơn trong quá trình vệ sinh.


– Mâm châm lửa: Vệ sinh mâm chia lửa khá đơn giản và không tốn thời gian một chút nào.

– Thân và mặt bếp: Dùng khăn bông mềm nhúng với các dung dịch kể trên để làm sạch.
 
Top