• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Điều gì xảy ra khi bạn thường xuyên ăn các loại rau dưới đây vào mùa hè

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Các món ăn chế biến từ rau luôn được các gia đình ưa thích trong những ngày hè nóng nực. Rau xanh cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều các loại rau dưới đây có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.Rau cải
Rau cải bị sâu bọ phá hoại rất thường xuyên, vì vậy chủ vườn thường lạm dụng nhiều thuốc trừ sâu và phân đạm vào giai đoạn trước khi thu hoạch. Điều này khiến cho khi sử dụng, hàm lượng các chất hóa học còn lại trong rau cải vẫn còn rất cao do không đủ thời gian để phân hủy.

Rau mồng tơi
Tương tự như rau cải, mồng tơi cũng là một trong những loại rau được sử dụng thuốc tăng trưởng rất nhiều, nhằm mục đích giữ cho lá được tốt và xanh tươi.

Đậu đỗ
Đậu đỗ là loại rau quả được rất nhiều gia đình lựa chọn, vì dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như luộc, xào... Nhưng có một điều mà mọi người ít khi biết, là đậu đỗ nằm trong top các loại rau quả được phun thuốc trừ sâu nhiều nhất. Từ khi khai hoa, kết trái người trồng bắt đầu phun thuốc, vài ngày lại phun một lần. Điều này khiến cho các chất độc trong thuốc sâu ngấm vào qua lớp vỏ mỏng. Vì vậy, dù bạn có rửa kỹ đến đâu thì cũng chỉ có thể hạn chế được một phần rất nhỏ các chất này.

Dưa chuột
Cũng như đậu đỗ, dưa chuột cũng phải sống chung với các loại thuốc trừ sâu ngay khi vừa mọc lên. Nếu ăn dưa chuột không rửa kỹ, không gọt vỏ thì bị ngộ độc là khó tránh. Thực tế, có người ăn dưa sau khi đã cẩn thận ngâm rửa bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc.

Giá đỗ
Giá đỗ nếu được ủ theo cách truyền thống sẽ rất sạch sẽ, tươi ngon. Tuy nhiên do người bán hàng muốn rút ngắn thời gian ủ để cho thuốc kích thích, ure để giá mọc nhanh hơn, mầm to, cho năng suất cao hơn. Không có thời gian để thuốc phân hủy hết nên ăn giá rất độc, rất nguy hiểm.

Rau muống
Rau muống được trồng tại ao, hồ, sông, nguồn nước bị ô nhiễm, có thể chứa rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng. Loại rau này dễ trồng, hợp mọi thời vụ và được nhiều người ưa chuộng nên nhiều nông dân vì lợi nhuận đã sử dụng các loại thuốc kích thích, trừ sâu, thu hoạch không đúng hạn đem bán ra thị trường. Điều đó gây nguy hiểm đối với sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm: Các phương pháp đối phó cơn ngứa bệnh mề đay tại nhà
Nguồn Soha
 
Top