• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

#1
Bệnh sùi mào gà ở nữ giới bắt đầu từ những u nhú nhỏ, dai, không đau ở vùng kín. Từ khi nhiễm virus HPV gây sùi mào gà đến khi xuất hiện những u nhú này có thể kéo dài từ 2-9 tháng. Vì thế, nếu nhận thấy dấu hiệu này và trước đó bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì rất có thể bạn đã mắc sùi mào gà. Có đến 75.5% chị em có dấu hiệu u nhú âm đạo là do đã mắc bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh được lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn do virus HPV gây ra. Bệnh sẽ trải qua các giai đoạn như:

- Ban đầu, người bệnh sẽ xuất hiện mụn nhỏ li ti u nhú âm đạo, sần sùi có màu hồng nhạt, đường kính khoảng 1-2 mm. Giống như hiện tượng nổi mụn cóc, mụn cơm ở vùng kín.
- Sau đó chúng có thể liên kết với nhau thành những mảng lớn có hình dạng như mào gà, làm cho môi trường âm đạo luôn ẩm ướt, khiến cho chị em cảm giác rất ngứa ngáy, khó chịu.
- Sùi mào gà phát triển nhanh trên diện rộng, gây đau đớn, u nhú âm đạo có mủ, chảy máu, sốt, nổi hạch ở bẹn, hình thành viêm loét ngoài da ở cơ quan sinh dục.
- Ngoài ra chị em còn thấy âm hộ xuất hiện khí hư có mùi hôi, đau rát khi quan hệ tình dục, chảy máu…

Bệnh sùi mào gà còn tác động xấu gây ra các biến chứng như viêm nhiễm phụ khoa, tổn thương cổ tử cung, gây vô sinh-hiếm muộn hoặc làm sảy thai, thai chết lưu, thai bị dị tật bẩm sinh,... rất nguy hiểm. Do đó, nếu chị em nhận thấy dấu hiệu bất thường nào ở vùng kín thì nên đi thăm khám, xét nghiệm ngay để việc điều trị bệnh dễ dàng hơn và tránh những hậu quả đáng tiếc.
 
Sửa lần cuối:
Top