Cuối tuần đãi cả nhà bữa sườn nướng ngọt mềm thơm phức ai cũng nức nở khen ngon

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
A

admin

Guest
#1
Nguyên liệu:

500g sườn

60ml xốt ướp thịt nướng

30ml xốt ướp sườn nướng

60ml nước ép gừng

15ml rượu nấu ăn

1 thìa canh tỏi băm

Một ít giấm trắng

Một ít hạt tiêu

Một ít nước tương

Mật ong

Cách làm:



Bước 1

Trộn gia vị ướp: Cho xốt ướp thịt nướng, xốt ướp sườn nướng, nước ép gừng, rượu nấu ăn, tỏi băm, giấm trắng, hạt tiêu và nước tương vào bát trộn đều.





Bước 2

Sườn rửa sạch thấm khô nước, dùng cọ quét một lớp xốt ướp đều lên trên miếng sườn. Sau đó bọc kín tô sườn lại và ướp trong khoảng 2-3 giờ. Phần xốt ướp còn lại bạn để sang một bên.




Bước 3

Sau khi sườn đã được ướp, lấy sườn ra cho vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 200 độ C, cho khay sườn vào nướng trong khoảng 20 phút sau đó lấy khay sườn ra. Thêm một ít mật ong vào phần xốt ướp còn lại ở bước 2 trộn đều. Dùng cọ quét xốt ướp lên miếng sườn sau đó cho khay sườn vào lò nướng thêm 5 phút rồi lại lấy khay sườn ra quết xốt ướp lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là được.



Bước 4

Sườn sau khi nướng chín lấy ra chặt miếng vừa ăn là xong.



Khi thời tiết chuyển mùa se lạnh thì các món nướng cũng thường trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Vì thế nếu bạn đang muốn mang đến cho bữa ăn hàng ngày hay bữa tiệc nhỏ của gia đình thêm ngon miệng và đẹp mắt thì bạn có thể cân nhắc món sườn nướng trên đây.




Chúc bạn ngon miệng!​

Nguồn: DGC



Bài viết được lấy tự động từ trang web afamily.vn với link nguồn:
http://afamily.vn/cuoi-tuan-dai-ca-...i-cung-nuc-no-khen-ngon-20181102225746451.chn
Xem tiếp...
 
Top