Công thức mới toanh nhờ thêm 1 nguyên liệu rẻ bèo này vào khi làm caramen: Hương vị sẽ thơm nức và ngon tuyệt vời

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
A

admin

Guest
#1
Nguyên liệu

3 quả trứng

120ml sữa

120ml kem tươi

1 thìa cafe vani

38g đường

424g bí ngô bỏ vỏ, hạt

Phần caramen

50g đường

1 thìa súp nước

2 thìa súp nước nóng

Cách làm



Bước 1

Bí đỏ sau khi đã gọt vỏ bỏ ruột thì cho vào nồi hấp, hấp chín.



Bước 2

Lấy 1 nồi đế dày đặt lên bếp, cho hết nguyên liệu phần caramen vào, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào khuôn ramekin.



Bước 3

Bí ngô hấp chín mang ra nghiền mịn. Cho trứng, đường vào tô. Dùng phới lồng đánh tan. Sau đó cho sữa tươi, kem tươi vào trộn đều



Bước 4

Sau đó cho vani và bí ngô vào trộn đều rồi đổ qua rây để được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục chia hỗn hợp với từng khuôn.



Bước 5

Đặt nồi hấp lên bếp, bọc kín từng ramekin bởi giấy bạc sau đó đem hấp chín. Khi bánh đã chín đặt lên khay, để nguội rồi phin kín để vào ngăn mát tủ lạnh.


Bánh flan vị bí ngô ngọt nhẹ, thơm nức cực kỳ ngon. Vị bánh này còn ngon hơn so với vị bánh đơn thuần nên chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không làm thử đấy.




Nguồn: justonecookbook



Bài viết được lấy tự động từ trang web afamily.vn với link nguồn:
http://afamily.vn/cong-thuc-moi-toa...m-nuc-va-ngon-tuyet-voi-20181025222042889.chn
Xem tiếp...
 
Top