Công thức làm món sườn chiên mắm ngon miễn chê

socialadmicro

New member
Xác minh
#1
Sườn chiên mắm là món ăn được yêu thích của nhiều người, với vị mặn và ngọt hòa quyện vào nhau. Dưới đây là công thức làm món sườn chiên mắm ngon miễn chê.

Nguyên liệu để làm món sườn chiên mắm:
- 500 gram sườn non
- hành củ tím băm (1 muỗng)
- tỏi băm (1 muỗng)
- Ớt tươi
- Nước mắm (2 muỗng)
- Đường (2 muỗng)
- Tương ớt, chanh, tiêu ( 1/2 muỗng)
- Muối, dấm (1 muỗng)
- Cà chua, dưa leo
- Dầu ăn


Cách làm
Bước 1: Sơ chế sườn với dấm và nước muối loãng, trụng qua nước sôi rồi rửa sạch. Vớt ra để ráo nước. Cho sườn vào chảo cùng dầu ăn, chiên vàng.
Bước 2: Băm nhỏ hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt. Pha nước mắm với 4 muỗng nước lạnh, đường, tương ớt và nước cốt chanh rồi khuấy đều.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng, phi vàng hành tỏi rồi cho nước mắm vừa pha vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 4: Cho sườn vào xào cùng nước chấm cho đến khi thấm, cho ớt cắt nhỏ vào, tắt bếp và rắc thêm ít tiêu lên phía trên.

Món sườn chiên mắm ngon phải đảm bảo được vị thơm ngon, đậm đà màu sắc đẹp, mềm bóng. Các bạn có thể cắt một vài lát dưa leo và chua vào để ăn kèm.

Nguồn Afamily.Vn
 
Top