• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Clip bài hát Xuân của mẹ của Tăng Nhật Tuệ đạt lượng view khủng chỉ sau 1 tuần ra mắt

thuylt

New member
#1
Liên tục được like và chia sẻ, số lần nghe tăng với tốc độ chóng mặt, bài hát Xuân của mẹ của Tăng Nhật Tuệ đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và các diễn đàn của chị em phụ nữ. Vậy vì sao mà bài hát lại có sức hút như vậy?

Theo facebook Hồng Nhung Nguyễn thì “ Xuân của mẹ mang tính nhân văn vô cùng lớn. Từng lời từng lời bài hát như chất chứa bao tình cảm của người mẹ. Tôi tin rằng bất cứ người mẹ nào có con gái, nghe bài hát này sẽ đều chung cảm giác nghẹn ngào”.
Không nghẹn ngào sao được, khi mà “ mẹ dành cả thanh xuân nuôi những ước mơ con nên hình nên hài”. Để rồi “ mẹ nhìn con gái đã lớn đã xa mẹ dần”. Con gái lớn phải gả chồng, để con tự xây dựng cho mình hạnh phúc mới. Thế nhưng với bất kỳ người mẹ nào cũng không tránh khỏi cảm giác trống vắng, nhớ thương.
Đặc biệt với những người ở thế hệ trước, con gái khi đã đi lấy chồng là phải vun vén cho nhà chồng. Chuyện sang nhà ngoại chơi rất ít chứ không nói đến chuyện về ngoại ăn Tết.
Thế nhưng trong xã hội hiện đại, tư tưởng của nhiều bậc làm cha làm mẹ đã thay đổi rất nhiều. Điển hình như bà mẹ chồng trong phim ngắn Xuân không màu mà bài hát Xuân của mẹ là nhạc phim, thì mẹ chồng đã dùng tình yêu thương với con dâu mà đặt mình vào vị trí của con dâu để cảm thông, chia sẻ và đồng cảm. Để rồi cuối phim, mẹ chồng chính là người chủ động cho con dâu về ăn Tết nhà ngoại, mang đến cho phim một cái kết đầy nhân văn và hạnh phúc.
Cũng chính nhờ mẹ chồng thấu hiểu như thế, mà trong phần cuối bài hát Xuân không màu, nét buồn thương, mong nhớ đã được thay bằng niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ khi hay tin con gái được về ăn tết cùng gia đình. Mẹ dường như quên hết nỗi buồn chỉ để chờ mong ngày “ quây quần bên nhau náo nức đón giao thừa. Vang tiếng cười đùa. Chẳng nơi đâu vui bằng nhà mình nữa”.
Một cái Tết sum họp, viên mãn và ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc. Khi mỗi người trong gia đình biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông thì Tết nhà nội hay Tết nhà ngoại đều sẽ trở thành những cái tết đoàn viên.
 
Top