• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Cắt bao quy đầu có làm tăng khoái cảm ở tuổi trung niên?

#1
Thông thường, nam giới trong giai đoạn 40 tuổi, nam giới bắt đầu suy giảm nồng độn testosterone dẫn đến các biểu hiện như nhức đầu, mất ngủ, cơ teo nhỏ, và lượng mỡ trong cơ thể cũng tăng lên, không những thế, điều đáng chú ý là việc này làm giảm các nhu cầu sinh dục. Vậy cắt bao quy đầu có làm tăng ham muốn, giúp nam giới dễ dàng thăng hoa hơn?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bộ phận sinh dục của bé trai rất non nớt, đặc biệt là độ dưới 4 tuổi rất dễ bị tổn thương nên lớp da bao bọc đầu dương vật có tác dụng bảo vệ. Dần dần khi trẻ lớn lên, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống. Do đó, không nên nong hay cắt bao quy đầu cho trẻ em vì trẻ còn nhiều thời gian để cơ thể hoạt động theo chức năng tự nhiên, còn nếu nong cắt có thể khiến trẻ bị sẹo và xơ. Tuy nhiên, nếu đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu chưa tụt được hoàn toàn thì có thể can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Lợi ích lớn nhất của việc cắt bao quy đầu là bảo vệ cơ thể khỏi những nhiễm trùng đường tiểu do sự nhiễm trùng này có thể phá hủy thận. Hơn nữa, việc cắt bao quy đầu còn giảm tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt (theo nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu INRS tại Montreal). Có thể nói rằng, lợi ích sức khỏe của việc cắt bao quy đầu ở nam giới còn vượt xa hơn những rủi ro nó mang lại. Và việc giữ bao quy đầu dù có nó không có vấn đề gì cũng không đem lại lợi ích cho nam giới rất nhiều.

Trường hợp cần thiết cắt bao quy đầu gồm những nam giới đang mắc các bệnh lý nam khoa liên quan viêm nhiễm bao quy đầu, nam giới gặp triệu chứng khó cương dương vật khi có ham muốn hay gặp tình trạng khó đi tiểu, tiểu không thành dòng, khi quan hệ tình dục thấy đau đớn, chưa đạt khoái cảm.

Tóm lại, 40 tuổi có nên cắt bao quy đầu còn tùy vào trường hợp, nếu gặp những triệu chứng như trên có thể đến thăm hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Còn nếu không mắc bệnh gì, việc cắt bao quy đầu chỉ làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, có thể không cần cắt bao quy đầu vì không ảnh hưởng đến cảm xúc thăng hoa mà nam giới nên tìm đến các phương pháp hỗ trợ tăng cường sinh lí nam khác.
 
Top