• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Cách lựa chọn máy sấy quần áo cho mùa ẩm mốc

sinhthai93

New member
#1
Bạn đã biết cách lựa chọn máy sấy quần áo vừa tiết kiệm điện, sấy khô quần áo nhưng lại dễ dàng sử dụng các chương trình sấy hay chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem muốn mua được một chiếc máy ưng ý sẽ cần chú ý tới điểm gì, giá thành ra sao, có đảm bảo chất lượng hay không nhé.
Chọn lựa loại máy sấy

Trên thị trường tiêu dùng hiện tại có 2 loại máy sấy quần áo phổ biến là tủ sấy và máy sấy chuyên dụng (kiểu dáng giống máy giặt).
Với mẫu lồng sấy (hay còn gọi tủ sấy): có giá thành khá rẻ, tầm khoảng giá trên dưới 2 triệu là bạn đã có ngay một mẫu yêu thích rồi. Bên cạnh đó, loại này có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng lắp đắt. Và có thể sấy được nhiều quần áo một lúc. Nhưng không chắc rằng lượng đồ sấy ra sẽ khô hoàn toàn và không bị nhăn.
Lồng sấy mất thời gian khá lâu để làm khô quần áo và độ bền không cao. Cũng như tính ổn định và chắc chắn không thể bằng máy sấy quần áo chuyên dụng.
Máy sấy quần áo cửa ngang: có thiết kế giống như một chiếc máy giặt quần áo lồng ngang bình thường. Giá thành máy thường từ 6 triệu cho tới loại cao cấp cũng 20 30 triệu trở lên. Tùy với mục đích sử dụng của gia đình mình mà bạn sẽ có cách lựa chọn máy sấy quần áo sao cho phù hợp.

Thiết bị máy sấy khô quần áo có 2 loại là máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ:
– Máy sấy ngưng tụ hơi nước: Là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay. Hơi nước từ quần áo sẽ được ngưng tụ lại tại khay chứa bên trong máy, không thoát ra ngoài. Kiểu dáng, kích thước nhỏ gọn nhưng giá thành lại khá cao (thường từ 10 triệu đồng trờ lên).
– Máy sấy thông hơi: Cho phép thoát nhanh hơi nước ra và trự tiếp qua ống tiếp hơi. Bởi thế, khi bạn muốn mua loại này cần chú ý tới nơi thoát nước, thoáng mát. Tránh để gần các vật nuôi và trẻ nhỏ.
Máy sấy tốt là mẫu máy có khả năng chống nhăn cao
Máy sấy tốt là mẫu máy có khả năng chống nhăn cao và khi mua bạn cần lưu ý tới thông số kỹ thuật. Đặc biệt là chú ý tới kỹ thuật xoay tròn hay chế độ phun hơi nước khi sấy. Việc này giúp làm giảm thiểu các nếp nhăn trên quần áo.
Sử dụng máy sấy có chế độ chống nhăn và có thể chọn tùy chỉnh nhiệt độ, các chương trình phù hợp. Có những loại quần áo dày, mỏng khác nhau ta sẽ cần chọn chương trình và nhiệt độ sấy thích hợp. Việc làm như thế giúp làm giảm ảnh hưởng xấu lên quần áo như bị xù, bai hay rơi chỉ ra khỏi áo ...
Khả năng tiết kiệm điện năng
Điện sẽ được chuyển hóa thành nhiệt để làm nóng động cơ và hoạt động máy. Máy sấy được coi là một trong các thiết bị tiêu thụ tốn nhiều điện năng nhất gia đình. Nên bạn cần có cách lựa chọn máy sấy quần áo với mức nhãn năng lượng cao. Như vậy sẽ đảm bảo rằng máy chuyển động tốt nhưng không quá hao điện cho nhà mình.
Với công nghệ sấy mới, các dòng máy này có công suất chạy từ 1800W - 5000W. Và khoảng thời gian cần để sấy khô sẽ kéo dài từ 20 cho tới 80 phút.
Một số tiện ích kèm theo máy khác

Với cách lựa chọn máy sấy quần áo kèm theo nhiều chức năng tiện lợi như:
+ Chức năng sấy quần áo tự động
+ Có chế độ sấy với khả năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp cho các loại vải
+ Chương trình sấy diệt khuẩn
+ Có hẹn giờ sấy
Sau khi được phân loại và giặt quần áo trong chiếc máy giặt cao cấp theo từng loại vải khác nhau. Tiếp tục để trực tiếp vào máy sấy để sấy khô quần áo hoàn toàn.
Thay vì phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt làm quần áo nhanh bị mòn và hỏng rất nhanh. Ta dùng chiếc máy sấy khô quần áo chính hãng giúp bảo vệ đồ. Đặc biệt khi sấy xong có thể lấy quần áo ra và mặc ngay trực tiếp không cần mất thời gian chờ đợi như kiểu phơi truyền thống.
Chọn thiết bị giặt kết hợp chức năng sấy tiện lợi

Hiện nay, đã có nhiều nhà sản xuất tích hợp luôn chức năng sấy khô quần áo vào trong máy giặt của mình.
Chọn một thiết bị giặt kết hợp chức năng sấy tiện lợi sẽ tiết kiệm thời gian và điện năng hơn. Bù lại, bạn đã có được một chiếc máy chăm sóc quần áo khép kín, không phải lắp đặt quá nhiều máy móc. Chúng chiếm khá tốn diện tích cũng như công sức lấy đồ từ máy giặt sang máy sấy.
 
Top