• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Cách giảm đau dạ dày tại nhà cấp tốc

#1
Đau dạ dày khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu bởi những cơn đau mỗi ngày, bệnh cạnh việc sử dụng thuốc để giảm đau thì các bạn có thể sử dụng những cách giảm đau dạ dày ngay tại nhà nhanh dưới đây để giảm đau dạ dày ngay tức khắc.

Nghệ vàng với mật ong

Nghệ vàng giúp chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị còn mật ong có tác dụng làm êm dịu dạ dày, tránh kích thích. Khi bị đau bụng dữ dội, bạn có thể trộn 50g bột nghệ vàng với mật ong để uống nhằm giảm đau nhanh chóng.

Gừng

Gừng có rất nhiều tác dụng quý trong đó có khả năng khắc phục tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng gừng tươi thái nhỏ, trà gừng hoặc ngậm vài viên kẹo gừng để để giảm đau dạ dày khẩn cấp.

Dùng nước muối pha loãng

Khi cơn đau dạ dày hành hạ, bạn có thể pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ để khắc phục. Uống nước muối ấm loãng có tác dụng giảm co thắt dạ dày, làm sạch đường ruột và vi khuẩn, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Chườm nước nóng

Trong nhiều trường hợp, hơi nóng ở bụng có thể làm giảm co thắt, đẩy lui cơn đau dạ dày nhanh chóng. Ngoài ra, hơi nóng cũng giúp thúc đẩy các mạch máu lưu thông giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Cam thảo

Với khả năng trung hòa acid dịch vị, đồng thời ức chế vi khuẩn H.pylori, cam thảo có thể chống lại sự hình thành các vết loét ở dạ dày. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ăn trực tiếp cam thảo hoặc đun lên uống để giảm nhanh triệu chứng.
 
Top