• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Cách để bắt đầu thiết kế không gian thúc đẩy năng suất

thaodsg

New member
#1
Đây là cách để bắt đầu.

Cố ý thiết kế bố trí văn phòng của bạn.
Bố cục của văn phòng của bạn quan trọng hơn bạn nghĩ. Nhưng không có một giải pháp nào phù hợp với mọi nhân viên. Một số người phát triển mạnh trong không gian mở, nhưng những người khác không thể hoạt động bên ngoài sự an toàn của tủ. Đây là cách làm cho nó hoạt động cho cả hai loại.

Tạo bố cục lai.
Nếu bạn không chắc chắn một bố cục mở sẽ hoạt động cho tất cả mọi người, hãy xem xét một bố cục lai. Trong một môi trường hỗn hợp, bạn có thể tạo một không gian làm việc mở và đặt các phần của hình khối một cách chiến lược xung quanh chu vi cho các nhân viên cần một môi trường riêng tư.

=> Đọc thêm: http://banghevanphong.net.vn/429-khu-vuc-tiep-tan-van-phong-trang-tri-noi-that-khac.html

Ví dụ, các lập trình viên, nhà thiết kế và người soạn thảo có thể cần thời gian dài không bị gián đoạn để làm việc một mình. Các tủ cho họ sự đơn độc mà họ cần để tạo ra tác phẩm của họ.

Đội ngũ tiếp thị và thiết kế, mặt khác, được hưởng lợi từ một môi trường mở. Không giống như lập trình viên, các nhóm sáng tạo cần cộng tác thường xuyên, thường xuyên giữa các phòng ban.

Sử dụng hình dạng và biểu tượng để tạo ra các môi trường cụ thể.
Thiết kế nội thất không chỉ dành cho gia đình. Trang trí của mọi môi trường có tác động đến mọi người, từ tâm trạng đến mức độ cảm hứng của họ. Một nhà trang trí nội thất sẽ tạo ra một chủ đề đẹp trong toàn bộ nơi cư trú để tạo cảm giác cụ thể, và bạn nên tạo cho văn phòng của bạn hiệu quả tương tự.

Bạn có khả năng tạo ra các môi trường riêng biệt, cụ thể cho các phòng khác nhau xung quanh không gian công ty của bạn. Yếu tố thiết kế này là rõ ràng trong các văn phòng của Facebook. Công ty có một phòng thư viện chứa đầy sách, một phòng phỏng vấn với đèn trên cao và trang trí trông đẹp mắt trên phim và các không gian khác với nhiều loại đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật.

Sơn tường màu sắc khác nhau từ phòng này sang phòng khác. Thêm họa tiết vào tường, chẳng hạn như thảm lông. Có nghệ sĩ đồ họa của bạn đưa ra một thiết kế đại diện cho chủ đề chính. Biến hình ảnh đó thành một dấu hiệu kim loại 3D với đèn nền để mang lại chiều sâu và mục đích cho căn phòng.

Loại bỏ các hình khối là yếu tố thiết kế chính của bạn.
Nhiều bố trí văn phòng truyền thống bao gồm các hàng hoặc cụm khối với lối đi giống như một mê cung. Bố cục này tối đa hóa số lượng nhân viên trong một khu vực, nhưng nó không hiệu quả trong các khía cạnh khác.

Những bức tường hình khối khuyến khích sự riêng tư nhưng cũng khiến mọi người cảm thấy như đang ở một mình trên một hòn đảo. Ngoài ra, công nhân không thể khóa mắt trên bàn của họ và đi thẳng đến đó. Họ có thể phải đi bộ đường dài một cách mù quáng, với những khúc quanh và xoay quanh nhiều góc, giống như những con chuột lang thang trong một mê cung.
 
Top