• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Cách chào tạm biệt chứng mất ngủ, bốc hỏa cho phụ nữ trung niên

thuylt

New member
#1
Bước qua tuổi 40, phụ nữ trung niên phải đối mặt với nhiều vấn đề về ngoại hình, sức khỏe, sinh lý và tâm lý. Hàng loạt các triệu chứng của tuổi tiền mãn kinh bắt đầu kéo đến, rắc rối nhất đó là những cơn mất ngủ, bốc hỏa triền miên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Chứng mất ngủ, bốc hỏa – nỗi ám ảnh của phụ nữ trung niên

Có nhiều chị em phụ nữ trung niên chia sẻ rằng với họ chứng mất ngủ, bốc hỏa là nỗi ám ảnh với họ nhất trong giai đoạn tiền mãn kinh xảy ra.

Tình trạng mất ngủ thường xảy ra với phụ nữ trung niên

Chị Hương (46 tuổi, ở Phú Thọ) chia sẻ: dạo gần đây chị luôn trong tình trạng thường xuyên mất ngủ và bị những cơn nóng lạnh bất chợt “ghé thăm” vào ban đêm. Lúc ấy, chị cảm thấy người nóng bừng như đang bốc hỏa, mồ hôi thì tứa ra, mặt đỏ phừng phừng, lật tung chăn ra.

Rồi một lúc sau đó, chị lại cảm thấy lạnh, rét run và phải lấy chăn đắp, nằm mãi mà chẳng thể nào chị ngủ được, có nhiều đêm chị gần như thức trắng vì căng thẳng. Vì vậy mà chị rất dễ “đá thúng đụng nia”, làm cho không khí gia đình rất căng thẳng.

Tác hại của chứng mất ngủ và bốc hỏa

Chứng mất ngủ, bốc hỏa này kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả về tâm sinh lý cũng như sức khỏe, làn da của phụ nữ.

Theo thống kê, có đến 65% -70% phụ nữ từ 40 đến 50 tuổi gặp phải chứng bốc hỏa, mất ngủ. Và đây là biểu hiện của hội chứng tiền mãn kinh (Premenstrual Syndrome – PSM).

Hội chứng PSM bao gồm nhiều triệu chứng như: rối loạn vận mạch, rối loạn về tinh thần, thay đổi về vóc dáng bề ngoài, khô hạn, suy giảm ham muốn, dễ mắc các bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương…

Và quan trọng hơn cả, căn nguyên của tất cả những triệu chứng này là do thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen gây ra.

Giảm chứng mất ngủ, bốc hỏa bằng cách nào?

Hiện nay, giải pháp an toàn để giảm chứng bốc hỏa, mất ngủ là cần bổ sung và cân bằng estrogen cho phụ nữ. Việc bổ sung estrogen cho phụ nữ có 3 cách thường được sử dụng như: bổ sung qua ăn uống, qua hormone thay thế HRT bà bổ sung qua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhưng các bác sĩ khuyên không nên sử dụng phương pháp bổ sung bằng hormone thay thế HRT khi không có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ, nên sử dụng biện pháp bổ sung bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần estrogen thảo dược kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để bù đắp sự thiếu hụt nội tiết tố nữ.
1 Sản phẩm được chị em tin tưởng sử dụng có thể kể đến đó là TPBVSK Bảo Xuân

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Xuân - Biện pháp chào tạm biệt chứng bốc hỏa, mất ngủ của phụ nữ trung niên
 
Top