• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

#1
► Điều trị nội khoa - dùng thuốc

Phương pháp dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi thường chỉ áp dụng khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, các nốt sùi còn nhỏ và virus chưa phát triển quá rộng. Dùng thuốc có hiệu quả chậm, phải kéo dài trong một thời gian nhưng chỉ có tác động lên niêm mạc da chứ không thể tiêu diệt tận gốc virus nên bệnh rất dễ tái phát và thuốc cũng không dùng được cho vùng bệnh ở trong bao quy đầu dương vật, cổ tử cung,...

>>> Sùi mào gà ở cổ tử cung phải làm sao?
Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ

► Phương pháp đốt điện, laser

✧ Đốt điện: Kỹ thuật sử dụng đốt nóng dòng điện cao tần tiếp cận chính xác để loại bỏ u sùi mào gà. Mặc dù việc điều trị diễn ra đơn giản, hiệu quả thấy rõ; tuy nhiên người bệnh phải chịu đau đớn, tổn thương lâu hồi phục, dễ để lại sẹo và đòi hỏi chuyên gia tay nghề cao thực hiện.

✧ Đốt laser: Sử dụng tia laser chiếu trực tiếp lên các nốt sùi để loại bỏ chúng, ít tái phát. Tuy nhiên, thời gian hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm và chỉ thích hợp điều trị sùi mào gà to, nằm đơn lẻ. Và đặc biệt lưu ý không được áp dụng cho vùng kín nam/ nữ giới.

✧ Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng: Dùng nitơ lỏng làm đông lạnh vùng da bị tổn thương bằng cách xịt hoặc tiếp xúc trực tiếp, sau đó vùng da này sẽ bị phù nề rồi chết đi. Phương pháp này tương đối hiệu quả và ít để lại sẹo, song chỉ phù hợp với tình trạng bệnh nhẹ và có thể gây đau

► Phương pháp hiện đại ALA – PDT

Phương pháp sử dụng ánh sáng cảm quang ALA tiếp cận chính xác vùng bệnh, tác động cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào sùi mào gà, tiêu diệt virus HPV, làm nốt sùi khô và rụng dần mà không gây tổn thương hay khó chịu cho người bệnh. Đây là một trong những phương pháp chữa sùi mào gà hiện đại, mang lại hiệu quả cao và có thể khắc phục những hạn chế còn tồn tại của các phương pháp truyền thống như:

- Thời gian điều trị ngắn, chỉ khoảng dưới 30 phút đổ lại, không nằm viện.
- Tiêu diệt virus từ sâu bên trong và làm lành tổn thương bề mặt, tính thẩm mỹ cao.
- Hiệu quả điều trị đạt trên 98,5%, không gây đau đớn, rất ít chảy máu.
- Kích thích miễn dịch cơ thể hoạt động, ngăn ngừa tái phát…
- Dứt bệnh ngay sau 1 lần trị, giảm thiểu chi phí tối đa.
 
Sửa lần cuối:
Top