• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

Bài tập đơn giản giúp não bộ phát triển

6to30digits

New member
Xác minh
#1
Chỉ với một số "bài tập" đơn giản như dùng tay không thuận, nắm chặt bàn tay, đọc sách thành tiếng là chúng ta đã có thể rèn luyện cho não bộ, từ đó cải thiện trí nhớ cũng như khiến tư duy trở nên nhạy bén hơn.
Dùng tay không thuận
Thông thường ta sẽ sử dụng tay thuận để làm tất cả mọi việc với sự ưu tiên. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến nghị rằng hãy sử dụng cánh tay còn lại để làm bởi nó giúp tăng cường các liên kết thần kinh trong não bộ. Bạn có thể tập với những sinh hoạt thường ngày như đánh răng, rửa bát, rót nước, nâng đồ... Với hành động này bạn sẽ gặp rắc rối trong những lần đầu nhưng dần trở thành quen với nó và sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Đọc thành tiếng
Nếu không gian cho phép khi đọc một cuốn sách, bài báo hay một thông tin gì đó hãy đọc thành tiếng thay vì đọc nhẩm. Bên cạnh đó phương pháp này còn kích thích trí tưởng tượng và khiến nhiều vùng trên não bộ hoạt động tốt hơn.
Nắm chặt tay trong 90 giây
Các nhà khoa học đến từ Mỹ đã thực hiện một thí nghiệm trên 50 người lớn và có kết luận rằng: Việc nắm chặt bằng tay phải trong 90 giây sẽ giúp ghi nhớ thông tin mới nhanh hơn. Nếu thực hiện việc tương tự với bàn tay trái, ta sẽ dễ dàng nhớ lại những thứ đã từng lưu trữ trong đầu.
Làm tăng nhịp tim
Là hoạt động của bạn trong 20 phút và lặp lại 3 lần mỗi tuần bằng các hoạt động thể chất như đi bộ, chơi thể thao... cũng là một cách giúp cho não bộ trở nên nhạy bén hơn. Khi nhịp tim tăng lượng oxy được bơm lên não nhiều hơn. Khi nhịp tim tăng lượng oxy được bơm lên não nhiều hơn, cũng đồng nghĩa với việc nhiều oxy được chuyển đến trung ương thần kinh hơn. Kích thích sự phát triển của các tế bào mới, đây chính là lý do bài tập vận động quan trọng với cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.
 
#4
Hôm nay tập thử bài này của bác mà mệt phờ râu. Có khi em đăng kí 1 khóa tập yoga hay gym gần nhà thôi, nhà em ở gần đền Ngô Gia Tự dạo này cũng mở nhiều phòng gym lắm.
Cảm ơn bác chia sẻ nhé
 
Sửa lần cuối:
Top