• Mọi người khi đăng bài trên diễn đàn chú ý: Các tin đăng của mọi người hãy giảm bớt hình ảnh chèn trong bài viết

6 Bước vệ sinh tủ rượu nhanh chóng và dễ dàng

sinhthai93

New member
#1
Để tủ lạnh đựng rượu vang được hoạt động tốt nhất và có tuổi thọ lâu dài thì việc vệ sinh là một trong những điều kiện cần thiết. Tuy vậy để vệ sinh tủ rượu vang không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Chúng không đơn thuần là dùng khăn bông mềm có chấm dung dịch lau rửa dễ dàng như các thiết bị khác. Vậy hãy cùng chúng tôi xem xem khi làm sạch tủ ướp rượu thì cần chuẩn bị những gì và làm như thế nào nhé

1. Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh thiết bị


Ngoài tủ đựng rượu ra thì các thiết bị khác như máy hút mùi, tủ lạnh, lò nướng, bếp từ ... cũng cần phải tắt công tắc, ngắt nguồn hoàn toàn. Đây được xem như là điều hiển nhiên nhung một số người vẫn bỏ qua chúng. Và hậu quả là dễ bị chập, cháy nổ còn có thể làm nguy hiểm đến người sử dụng và những người xung quanh nữa.

2. Lấy cẩn thận những chai rượu vang còn lại trong tủ ra ngoài


Trực tiếp sử dụng bao tay để lấy hết những chai rượu còn lại ra khỏi tủ. Việc này giúp chai không bị bám vân tay và bảo vệ tay khỏi bị nhiệt độ trong tủ làm lạnh.

3. Tháo các ngăn và giá đỡ đựng rượu


Trước khi vào bước này thì bạn cần cho tủ ướp rượu "thở". Hãy để tủ hả hơi trong khoảng 30 phút dến 1 tiếng. Sau đó tiến hành tháo hết các ngăn rượu và giá đỡ ra. Phần này có lẽ là đơn giản nhất trong quá trình vệ sinh tủ. Sử dụng nước ấm vưới một miếng mút mềm để lau nhẹ khay đựng rồi dùng khăn khô để lau lại cho ráo và phơi khô trên giá.

4. Vệ sinh phần trong của tủ rượu cao cấp

Tủ được làm sạch tốt nhát bằng nước ấm với nhiệt độ cao nhất là 65°C cùng một ít nước rửa chén pha loãng. Không nên dùng chất tẩy hóa học hoặc các vậy sắc nhọn để rửa. Hãy dùng khăn bông mềm, vải xô để cọ rửa một cách nhẹ nhàng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô.


Và hãy nhớ rằng các tấm dán xung quanh cánh cửa tủ rượu vang cao cấp có ướp lạnh cũng cần được làm sạch nhằm ngăn chặn sự đổi màu và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Sau khi làm sạch các tấm dán, kiểm tra các tấm dán có thực sự kết dính hay chưa.

Nếu không muốn dùng các chất tẩy rửa thì có thể thay thế bằng giấm pha loãng, chanh hay backing soda với nước ấm để lau chùi với tỷ lệ 1:3. Không những thế các chất này còn được mệnh danh là thần dược của nhà bếp. Bởi công dụng mà chúng mang lại là rất lớn cũng như vô cùng an toàn với bất cứ ai. Giấm có tính axit có thể giết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ vô cùng hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm.

5. Vệ sinh ngoài tủ cũng là một trong những việc cần thiết


Vẫn dùng khăn bông nhưng hãy lấy một chiếc mới có nhúng chung với hỗn hợp giấm và muối hạt trắng đã tan. Và bắt đầu vệ sinh tủ rượu vang ở phần vỏ ngoài, lau chùi vừa phải đủ để làm sạch các vết bẩn. Với phần mặt kính kía trước thiết bị chỉ cần sử dụng nước chùi kính và giấy báo, khăn khô rồi lau sạch bề mặt.

6. Lắp các bộ phận trở lại vị trí ban đầu

Khi đã vệ sinh hết thảy các bộ phận khay, kệ, bên trong và bên ngoài tủ rượu. Bạn lại lắp tất cả vào tủ và hãy nhớ kiểm tra xem tất cả đã khớp các cạnh, mối, chốt với nhau hay chưa, chúng có chệnh không.

Kiểm định thêm một lần nữa cho chắc rồi cắm điện vào cho tủ ướp rượu vang hoạt động bình thường. Để thiết bị chạy lại từ sau 1 tiếng cho tới 2 tiếng thì xếp rượu vang lại vào trong tủ. Nhớ dùng khăn lau khô lại các chai rượu trước khi xếp lại và hạn chế để chúng bị bẩn hay vẩn đục vì lắc với va chạm nhiều.Hy vọng với những bước vệ sinh tủ đựng rượu đơn giản như này thì bạn đã có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Muốn giữ cho tủ ướp rượu cao cấp bền bỉ và hoạt động tốt để bảo quản vang lâu dài. Tốt nhất bạn hãy vệ sinh chúng 1 tháng 1 lần nếu có thời gian. Chúc bạn thành công!
 
Top